Thứ Sáu, 16 tháng 4, 2010

Gà Nấu Dọc Mùng

Vị ngon ngọt của gà cùng với vị sần sật của dọc mùng sẽ rất hẫp dẫn trong bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn.
Nguyên liệu

1/2 kg đùi gà

2 nhánh dọc mùng

2 nhánh sả

1 thìa cà phê bột nghệ

1 thìa súp mẻ

Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, đường.

 Gà nấu dọc mùng
Ảnh: tintuconline.vietnamnet.vn

Cách làm

Đùi gà ướp với bột nghệ, 1/2 thìa súp dầu ăn, 1/2 thìa súp hạt nêm. Trước khi ướp, dùng mũi dao xăm nhẹ lên miếng thịt để thấm gia vị.

Dọc mùng tước bỏ vỏ, rửa sạch, thái khúc vừa ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể bóp dọc mùng với muối để tạo độ giòn. Mẻ lọc lấy nước, cho vào bát. Sả rửa sạch, băm nhuyễn.

Đun nóng 1/2 thìa súp dầu ăn, cho sả băm nhuyễn vào xào thơm. Sau đó cho đùi gà vào xào săn. Thêm một lít nước và mẻ vào om, để lửa riu riu cho đến khi gà chín. Nêm một thìa súp nước mắm, hai thìa cà phê đường, 1/2 thìa súp hạt nêm cho vừa ăn, tắt bếp.

Món này dùng nóng với cơm.

Mách bạn: Khi om, bạn có thể thêm vài lát sả đập giập vào để món ăn thơm ngon hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét